NHỮNG THỰC PHẨM TỐT DÀNH CHO MẮT

Đầu tiên phải kể đến các thực phẩm giàu vitamin C: Vitamin C có nhiệm vụ gia tăng sức đề kháng cho cơ thể bao gồm cả mắt bảo về mắt chống lại sự ảnh hưởng của quá trình oxy hoá. Đặc biệt nó được chứng minh có thể ngăn ngừa và trì hoãn bệnh đục thuỷ tinh thể, hạn chế xuất huyết kết mạc và chảy máu trong nhãn cầu. Không những thế, bổ sung các chất dinh dưỡng giàu Vitamin C cũng giúp chúng ta tăng sức đề kháng cao trong mùa dịch hiện nay.

Cá hồi: chất dinh dưỡng có trong cá hồi có thể giúp gia tăng sức khoẻ, bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Đặc biệt thịt cá hồi giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa khô mắt.

Cà rốt: trong cà rốt giàu vitamin A, tăng cường sức khoẻ của gác mạc và bảo vệ các tế bào trong mắt.

Quả việt quất: ăn quả việt quất thường xuyên có thể cải thiện tầm nhìn và tăng cường mạch máu sau mắt, bên cạnh đó nó cũng cung cấp thêm oxy cho võng mạc.

Khoai lang: trong khoai lang cực kỳ dồi dào vitamin A, cải thiện thị lực và ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể , thoái hoá điểm vàng và tăng nhãn áp. Đặc biệt, khoai lang còn gia tăng sức đề kháng cho cơ thể khoẻ mạnh.

Ớt: hầu như tất cả các loại ớt đều rất tốt, là một trong những thực phẩm giàu vitamin A & C, giúp duy trì thị lực và chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể.

Quả óc chó: quả óc chó chứa một lượng lớn axit béo omega-3, chất dinh dưỡng này cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ của mắt.

Bông cải xanh: trong bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin B2, có thể hạn chế viêm, mờ và mệt mỏi cho mắt, bên cạnh đó nó cũng ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể hoặc trì hoãn đục thuỷ tinh thể do tuổi tác.

Bơ: trong bơ có chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh thể và các bệnh liên quan về mắt bị ảnh hưởng bởi tuổi tác

Rau Bina, rau xanh: chứa nhiều vitamin A, lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt.Hi vọng với 10 thực phẩm ở trên, chúng ta có thể tham khảo và bổ sung để bảo vệ đôi mắt luôn sáng đẹp và sức khoẻ của mình trong tình hình dịch hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi
Tư vấn miễn phí